• 090.909.8620
  • 086.261.9893
090.909.8620

Những câu hỏi trẻ thường hay hỏi khi chuyển nhà

21:20 | 12/12/2018

Những câu hỏi trẻ thường hay hỏi khi chuyển nhà

Chuyển nhà không chỉ là vấn đề riêng của các bậc phụ huynh, nó còn tác động rất lớn đến các thành viên nhí trong nhà. Cảm giác xa rời tổ ấm cũ, xa rời thầy cô, bạn bè và môi trường sống đã thân quen vốn không dễ dàng gì với những cô cậu nhà ta. Bạn đang sống ở quận 8 và đang định chuyen nha tron goi  về vùng ngoại ô Thủ Đức ? Sự thay đổi không gian này có thể khiến trẻ cảm thấy buồn bã. Để giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn với chuyện chuyển nhà quận Thủ Đức, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi trẻ có thể hỏi để có phương pháp trả lời không làm trẻ tổn thương.

Tại sao mình phải chuyển nhà vậy mẹ?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà một đứa trẻ có thể hỏi bạn. Hãy chắc chắn, bạn có lời giải thích rõ ràng và thuyết phục với trẻ.

Những câu hỏi trẻ thường hay hỏi khi chuyển nhà

Thêm vào đó, bạn hãy giải thích cho trẻ hiểu rằng dù mọi thứ xung quanh có thể thay đổi nhưng gia đình và tình yêu thương của cha mẹ dành cho trẻ vẫn không hề thay đổi. Hãy lưu ý rằng trẻ có thể hỏi câu này rất nhiều lần nên bạn đừng tỏ ra khó chịu chỉ vì trẻ đang tập thích nghi mà thôi!

Chúng ta sẽ di chuyển đến đâu?

Bạn hãy cho trẻ biết những gì sẽ hiện diện tại nơi ở mới (bạn bè mới, hàng xóm mới, khu vui chơi,…). Nếu am hiểu sở thích của trẻ, bạn có thể kể về những điều nơi ở mới đáp ứng để trẻ hứng thú hơn khi chuyển nhà, dich vu chuyen van phong quận Thủ Đức. Nhưng, bạn đừng cố gắng liệt kê những điều nơi ở mới không có vì điều này có thể khiến trẻ bị sốc khi đến đây.

Con có phải đổi trường học không?

Nếu khoảng cách di chuyển quá xa, chuyển trường là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn hãy giải thích cho trẻ về điều này cũng như chuẩn bị hồ sơ chuyển trường cho con. Nếu có thể, bạn có thể giúp trẻ làm một “tour” tham quan trường mới để trẻ có những hình dung đầu tiên về trường của mình. Nếu không thể, bạn hãy cung cấp cho trẻ vài thông tin về trường học mới như thầy cô, những qui định và cả hình ảnh của ngôi trường.

Còn bạn bè của con thì sao?

Những câu hỏi trẻ thường hay hỏi

Khoảng cách từ quận 8 đến quận Thủ Đức không phải là gần để có những cuộc gặp gỡ thường xuyên. Thông tin này có thể khiến trẻ buồn bã và thất vọng về nơi ở mới. Bạn hãy khéo léo giúp trẻ nhớ lại ngày đầu tiên trẻ bắt đầu làm quen bạn như thế nào và chuyện này cũng sẽ lặp lại dễ dàng tại nơi ở mới. Ngoài ra, bạn có thể “tặng” trẻ một kế hoạch quay trở lại thăm bạn cũ cũng như giúp trẻ tổ chức một buổi tiệc chia tay với những người bạn.

Trẻ con vốn rất mong manh và dễ bị tổn thương nếu bạn không khéo léo xử lý như chuyện chuyển nhà quận Thủ Đức sắp tới đây. Bạn có thể phải dành thời gian tìm hiểu tâm lý của trẻ, chuẩn bị trước những phản ứng tiêu cực của trẻ để kịp thời xử lý. Và nếu thời gian chuyển nhà quá gấp rút, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Vietnam Moving để dành nhiều thời gian tìm hiểu và giúp trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

 

Video hoạt động của công ty
Các dịch vụ nổi bật
Kết nối với chúng tôi
         
 
 
 
Đăng ký nhận tin
Đăng Kí Nhận Bản Tin Vinamoving.com - Nhiều Tiện Lợi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Đăng ký
CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
0909098620 – Fax: 0862619893